0
Bảo quản chảo gang đúng cách để luôn như mới

Bảo quản chảo gang đúng cách để luôn như mới

0 Bình luận

Chảo gang là một sản phẩm không thể trong không gian bếp của mỗi người nội trợ. Vậy bạn đã biết bảo quản chảo gang đúng cách để chúng luôn như mới? Nồi chảo gang mới mua về cần được vệ sinh thế nào để hợp vệ sinh và an toàn cho người sử dụng? Hôm nay hayanchonglon.com sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé.

>>> Chảo gang tròn chống dính đa năng nướng xào rán

>>> Chảo gang tròn

Cách vệ sinh chảo gang mới.

bảo quản chảo gang đúng cách

Bảo quản chảo gang đúng cách

Bảo quản chảo gang kho mới mua về tốt sẽ có tất nhiều lợi thế như nhìn chảo gang luôn sáng bóng như mới hay độ trống dính của chảo gang vô cùng tốt. Khi sử dụng sẽ không tốn nhiều dầu ăn, khiến những món xào nấu giảm bớt được lượng dầu mỡ nên rất tốt cho tim mạch.

Các bước vệ sinh chảo gang khi mới mua về như sau :

- Cho nước ngập bề mặt chảo, sau đó đun sôi và hạ nhỏ lửa trong 15 phút. Sau 15 phút đổ  toàn bộ nước ở trong nồi đi.

- Sử dụng khoảng 200 gr mỡ lợn để rán trên chảo gang, rán với lửa nhỏ liu riu, các bạn nhớ nghiêng đều để mỡ được láng đều bề mặt chảo. Láng càng kĩ bề mặt chảo sau này khi ta nấu ăn sẽ không bị đen chảo.

- Một điệu đặc biệt khi sử dụng chảo là nên dùng chảo để xào nấu riêng cũng như chảo để rán riêng. Việc sử dụng chung sẽ dẫn đến việc chảo dễ bị xát, bị dính.

- Sau khi dùng chảo nên nhớ lau sạch bề mặt chảo và để khô. Không để các chất mấm muối thấm trên bề mặt chảo dễ gây rỉ set.

Bảo vệ chảo gang khi đã sử dụng lâu ngày

các chú ý khi sử dụng chảo gang

Các chú ý khi sử dụng chảo gang

Các bước trên hướng dẫn bạn bảo quản chảo gang mới mua. Còn sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn bảo quản chảo gang đã sử dụng lâu ngày.

Bước 1: dùng nước rửa bát để rửa sạch bề mặt chảo một cách nhẹ nhàng. Nếu chảo bị rỉ sét chú ý nên rửa sạch lớp dỉ sát này.

Bước 2: Đặt chảo lên trên bếp và bật bếp. Đến khi nước trong chảo cạn khô là được.Công đoạn này sẽ loại bỏ hoàn toàn độ ẩm dư thừa và là bước quan trọng tránh chảo bị gỉ.

Bước 3: Dùng khăn thấm 1 chút dần ăn và lau toàn bộ bề mặt chảo gang, việc phủ 1 lớp dầu rất tốt cho việc phòng trống rỉ sét sau này.

Bước 4: Bật lò nướng ở mức nhiệt cao nhất và cho chảo gang vào sấy trong 1 giờ đồng hồ. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước sấy chảo để chảo luôn bền đẹp như mới.

 

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Chat or Hotline: 0918692829