0
Bật mí bí quyết bảo quản chảo gang đầu bò

Bật mí bí quyết bảo quản chảo gang đầu bò

0 Bình luận

Đối với một vật dụng thân thiên và hữu ích như chảo gang đầu bò thì ngày nay bà nội trợ nào cũng sắm một vài cái trong gian bếp của mình. Nhưng bảo quản chảo gang đầu bò sao cho đúng cách thì chắc hẳn nhiều người còn chưa biết. Hôm nay hayanchonglon.com sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản chảo gang đầu bò đúng cách nhé.

Ưu điểm khi bảo quản chảo gang đầu bò.

Hướng dẫn bảo quản chảo gang đầu bò đúng cách

Hướng dẫn bảo quản chảo gang đầu bò đúng cách

Chảo gang đầu bò được bảo vệ tốt có tuổi thọ lên tới hàng chục năm, một chiếc chảo gang đầu bò được bảo quản tốt có những ưu điểm sau đây:

  • Chảo gang không bị gỉ trong suốt quá trình sử dụng.
  • Lớp chống dính tự nhiên trên bề mặt chảo gang vẫn còn nguyên, khi rán cá hay rán trứng và những món dễ dính chảo. Thì với lớp chống dính tự nhiên này người nội trợ sẽ không còn thấy vấn đề này đáng lo ngại nữa.

Vậy bảo quản chảo gang đầu bò như thế nào.

Để bảo quản chảo gang đầu bò đúng cách thì người nội trợ nên nhớ, sau mỗi lần nấu ăn với chảo gang thì điều quan trọng nhất là phải vệ sinh sản phẩm sạch sẽ và cất ở nơi khô ráo, tránh môi trường ẩm ướt rất dễ làm han gỉ chảo.

  • Đối với chảo gang khi mới mua về có những cách như sau :

+ Đầu tiên là có thể cho một chút mìn cưa và đốt cháy. Làm vậy xoong, chảo đỡ bị giòn. Sau đó, người ta dùng mảnh đồ gốm hoặc giấy nhám chà sạch gỉ.

+ Cách hai : Rửa sạch vật dụng bằng nước rửa bát. Có thể lấy bàn chải kỳ cọ cho sạch, sau đó dùng khăn lau khô. Tiếp tục dùng khăn mềm thấm dầu ăn lau đều cả mặt trong và mặt ngoài xoong, chảo. Bật bếp lò ở nhiệt độ 350 độ C, cho chảo gang vào đó nướng như nướng bánh trong khoảng một giờ đồng hồ, cuối cùng để nguội rồi rửa lại bằng nước lã, lấy khăn lau khô rồi cất đi. ( Nếu không có lò nướng, sau khi tráng lớp dầu ăn, hãy đem xoong, chảo đun trên bếp trong khoảng 5 phút rồi tiếp tục rửa bằng nước lã, lấy khăn lau khô )

Chảo gang đầu bò sau khi được vệ sinh sạch

Chảo gang đầu bò sau khi được vệ sinh sạch

+ Cách ba :  trộn xi măng và sơn theo tỷ lệ 1:1 sau đó trát lên đáy chảo. Như vậy sẽ kéo dài tuổi thọ của chảo gang thêm vài năm nữa.

Sau lần rửa đầu tiên, những lần rửa sau, bạn chỉ cần chà xát bằng bàn chải cứng và nước nóng, sau đó để khô tự nhiên, tuyệt đối không sử dụng xà phòng. Sau một thời gian sử dụng, đáy xoong chảo thường có màu nâu xỉn, nên dùng bùi nhùi sắt cọ mạnh tay. 

Với các mẹo trên, hy vọng các bà nội trợ sẽ giữ cho mình một chiếc chảo gang đầu bò luôn như mới.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Chat or Hotline: 0918692829