0
Bật mí bí quyết bảo quản nồi lẩu nhôm đúng cách

Bật mí bí quyết bảo quản nồi lẩu nhôm đúng cách

0 Bình luận

Nồi lẩu nhôm hay sản phẩm bằng nhôm là vật dụng nấu ăn không thể thiếu của các bà nội trợ Việt Nam. Với nhiều ưu điểm như làm nóng nhanh, truyền nhiệt tốt, mỏng nhẹ, nồi lẩu nhôm còn có nhược điểm nhanh bị hỏng, xuống mã vì không biết bảo quản sản phẩm đúng cách. Hôm nay hayanchonglon.com sẽ bật mí bí quyết bảo quản sản phảm nồi lẩu nhôm và các vật dụng bằng nhôm đúng cách để sản phẩm luôn sáng bóng như mới nhé.

Nên sử dụng vật dụng nấu ăn bằng gỗ khi dùng nồi lẩu nhôm

cách bảo quản nồi lẩu nhôm

Cách bảo quản nồi lẩu nhôm

Vì sao nên sử dụng vật dụng bằng gỗ? Vì đối với các sản phẩm này được làm từ gỗ, silicol hoặc các vật dụng chịu nhiệt khác có các cạnh mềm hơn các vật dụng bằng kim loại, không bị sắc như các vật dụng gốc kim loại. Nên không làm hỏng lớp oxi của nồi nhôm.Thức ăn được nấu trong nồi bị trầy xước sẽ dễ phản ứng với nhôm của nồi, tạo ra chất độc hại gây mất an toàn cho sức khỏe người dùng.

Không nêm nếm gia vị qua mặn hoặc quá chua khi sử dụng nồi lẩu nhôm

Việc nấu ăn quá mặn hoặc quá chua rất ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người dùng, ngoài ra việc nêm nếm gia vị quá tay còn gây hiện tượng muối nhôm, vô cùng không tốt cho sức khỏe. Nên gia giản gia vị có độ vừa phải .

Khi vệ sinh nồi lẩu nhôm không trà sát mạnh

Cách bảo quản đồ nhôm

Cách bảo quản đồ nhôm

Khi lau rửa nồi lẩu nhôm đặc biệt nên chú ý không dùng búi nhôm rửa bát để trà sát nồi lẩu nhôm vì điều này cũng sẽ làm mất lớp oxi hóa bảo vệ nồi.Bạn nên dùng các khăn, cọ mềm, miếng rửa chén bọt biển, các chất tẩy rửa nhẹ để vệ sinh.

Với những cặn thức ăn, vết bẩn bám dính vào nồi chảo, để làm sạch bạn cần ngâm dụng cụ nấu trong nước ấm trước cho đến khi các cặn này nở ra, sau đó thêm vài giọt nước rửa chén lên khăn mềm và chùi rửa nhẹ nhàng thì các vết bẩn sẽ sạch ngay.


Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Chat or Hotline: 0918692829