0
Bí quyết tự chế biến lẩu ngon vào những ngày đông

Bí quyết tự chế biến lẩu ngon vào những ngày đông

0 Bình luận

Lẩu là một món ăn thưởng được lựa chọn nhiều nhất trong mỗi dịp tụ họp bởi tính chất quây quần của nồi lẩu. Đặc biệt vào mỗi dịp đông về, trời se lạnh thì việc tụ họp bên nồi lẩu lại được ưu tiên hơn cả. Muốn có một nồi lẩu ngon thì cần rất nhiều yếu tố như : nước dùng, đồ nhúng, và đặc biệt nồi lẩu đúng phong cách để làm tăng hương vị món ăn. Hôm nay hayanchonglon sẽ bật mí bí quyết chọn nồi lẩu phù hợp nhé.

Chọn nồi lẩu đúng chuẩn

nồi lẩu nhôm

Một nồi lẩu đùng chuẩn

Muốn có được một nồi nấu lẩu đúngc huẩn trước hết phải xét về các khía cạnh sau : 

- Miệng rộng vừa đủ : điều này để hơi nước bốc ra vừa phải, ko quá nhanh, khách hàng không phải đợi lâu nhưng cũng không phải chế thêm nước dùng.

- Thành cao vừa tầm : Với thành nồi cao vừa tầm thì sẽ dễ dàng trong việc nhúng thức ăn.

- Chất liệu dễ truyền nhiệt để tiết kiệm vật liệu đốt.

Bạn có thể tham khảo các mẫu nồi lẩu nhôm của hayanchonglon.com:Nồi lẩu nhôm quai ngang , nồi lẩu nhôm nam bộ , Nồi lẩu nhôm gò thủ công cao cấp phong cách cổ

Thứ hai : chọn nguyên liệu nhúng lẩu 

Lẩu thường nhúng tái ăn ngay nên đa số các nguyên liệu cần được thái mỏng, to bản (cả thịt lợn, gà, bò…). Tuy nhiên, với cá cần thái dày một chút vì nếu mỏng quá miếng cá dễ nát, không ngon. Hay các nguyên liệu như tim, bầu dục cũng nên thái dày nhưng khía cạnh để khi ăn không bị khô xác.

CHẾ BIẾN NƯỚC DÙNG VÀ SỬ DỤNG GIA VỊ KHI NẤU LẨU

nồi lẩu

Mỗi món lẩu cần loại nước dùng khác nhau: Lẩu thập cẩm chế nước từ xương lợn, bò, gà. Nước lẩu hải sản được nấu từ đầu, đuôi, xương cá, đầu đuôi tôm…

Quy tắc chung để đun nước dùng là cho xương vào đun sôi nhanh (nếu đun âm ỉ nước bị chua) đến 90 độ thì hạ bớt lửa cho sôi từ từ đến lúc sôi hẳn mới đun ở mức nhỏ nhất, làm sao để nước dùng trong, thơm và có vị ngọt tự nhiên.

VỀ GIA VỊ CHO VÀO NƯỚC DÙNG

Nếu nấu lẩu thịt, thẩm cẩm: cần có gừng, sả, nấm hương khô, hành khô, sa tế, dầu hào.

Còn với lẩu hải sản, các bà nội trợ phải làm sao cho nồi nước dùng nổi được vị chua, cay, mặn ngọt. Có thể dùng me, tai chua, giấm, quả dứa… để tạo vị chua và ớt, sa tế, dầu hào, dầu vừng… tạo vị cay.

Nước lẩu đun xong, trước khi dùng nhúng các nguyên liệu để ăn cần phải được lọc trong, loại bỏ hết xương, các mẩu vụn gia vị.

SỬ DỤNG GIA VỊ KHI ĂN LẨU

Mỗi loại nguyên liệu thường ăn kèm với gia vị khác nhau. Chẳng hạn: Với lẩu thập cẩm: Thịt vịt ăn cùng xì dầu, tương có thể dùng cho thịt bò, đậu phụ, thịt dê, thịt bê… Tim cật chấm nước mắm nguyên chất ngon. Còn lẩu thập cẩm thì tôm, cá có thể chấm sốt mayone, tương ớt… Một số gia vị như bột canh muối ớt, mắm tỏi ớt có thể dùng cho nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Chat or Hotline: 0918692829