0
Cách làm nước hoa hồng bằng chõ hấp xôi

Cách làm nước hoa hồng bằng chõ hấp xôi

0 Bình luận

Chõ hấp xôi là đồ  nấu bếp, nhưng bên cạnh đó chõ xôi còn có rất nhiều công dụng khác. Hôm nay hayanchonglon.com sẽ giúp bạn làm nước hoa hồng bằng chõ hấp xôi nhé. Nước hoa hồng tự làm có rất nhiều tác dụng, vừa an toàn lại vừa rẻ. Hãy cùng bắt tay vào làm thôi.

>>> Bí quyết nấu xôi ngon bằng chõ đồ xôi

>>> Chõ đồ xôi bằng nhôm – chõ xôi rời

Nước hoa hồng tự làm bằng chõ hấp xôi

Nước hoa hồng tự làm rất tốt cho da

Các nguyên liệu cần chuẩn bị làm nước hoa hồng

Trước tiên để làm được nước hoa hồng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau :

- Chõ hấp xôi

- Cánh hoa hồng

- Lọ đựng

- Bát đựng

Cách làm nước hoa hồng bằng chõ hấp xôi

Đầu tiên ta bứt cánh hoa hồng khỏi nhụy , chỉ giữ lại cánh sau đó cần rửa sạch cánh hoa hồng để hết bụi bẩn, các bạn lưu ý là khi rửa hoa không nên làm dập cánh hoa. Mà chỉ nên rửa nhẹ nhàng. Sauk hi rửa sạch cánh hoa, ta đem để ráo nước.

Chõ hấp xôi và các dụng cụ để làm nước hoa hồng cần được rửa sạch, vệ sinh sạch sẽ để khi sử dụng da không bị mẩn đỏ, nhiễm trùng.

dùng chõ hấp xôi làm nước hoa hồng

Dùng chõ hấp xôi làm nước hoa hồng 

Đem cánh hoa hồng bỏ xuống ngăn dưới của chõ hấp xôi, đem đổ một ít nước sao cho đun sôi 15 phút không bị cháy nồi ( ước lượng khoảng 1,5 bát con nước). Sau đó bắc vỉ hấp lên và đặt một chiếc bát con vào giữa nồi. Nắp vung chõ hấp xôi được đặt ngược để khi đun nóng nước sẽ bốc hơi và ngưng tụ chảy xuống bát. Ta nhớ đặt một ít đá lên trên bề mặt của nắp vung để hơi nước nóng gặp lạnh sẽ ngưng tụ lại nhé.

Như vậy sau 15 phút đun ta có được nước hoa hồng hoàn toàn thiên nhiên, dung dịnh này làm dịu da và mát da, se khít lỗ chân long. Nước hoa hồng ta có thể để vào ngăn mát tủ lạnh sử dụng dần. Thời gian bảo quản của nước hoa hồng là 2 tuần.

Cách sử dụng nước hoa hồng từ chõ đồ xôi : Để sử dụng nước hoa hồng vô cùng đơn giản. Sauk hi rửa mặt xong ta cho nước hoa hồng vào bông tẩy trang vào thoa đều toàn bộ mặt. Hoặc có thể cho vào bình xịt và xịt lên da như xịt khoáng để làm mát da. Bạn sẽ thấy công dụng tuyệt vời sau khi sử dụng nước hoa hồng tự nhiên này. Chúc các bạn thành công.

 

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Chat or Hotline: 0918692829