0
Làm sao để nấu cháo cho bé với nồi nấu cháo chậm BBcooker

Làm sao để nấu cháo cho bé với nồi nấu cháo chậm BBcooker

0 Bình luận

Nồi nấu cháo chậm BBcooker từ lâu đã được các chị em truyền tai nhau để nấu cháo cho con. Nấu cháo bằng nồi chuyên dụng BBcooker sẽ mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên với độ sánh mịn của cháo, và đặc biệt khi nấu bằng nồi này các chị em sẽ không phải thường xuyên canh mẹ để sợ cháo bị trào ra ngoài.Vậy nồi nấu cháo chậm BBcooker là gì? Và cách nấu cháo với nồi này để sao cho cháo thơm ngon nhất.

>>> Nồi nấu cháo cho bé Bbcooker loại 1,5l

>>> Nồi nấu cháo cho bé Bbcooker loại 3,5l

Nồi nấu cháo chậm BBcooker là gì ?

nồi nấu cháo chậm BBcooker

Nồi nấu cháo chậm BBcooker chuyên nấu cháo cho bé

Nồi BBcooker là một loại nồi nấu cháo bằng điện để làm chính đồ ăn trong thời gian dài hơn so với các loại nồi thông dụng khác. BBcooker là một thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc. Sản phẩm được phân phối và bảo thành chính hãng 12 tháng trên toàn quốc.

Với nồi nấu cháo này lượng nhiệt khi nấu cháo chỉ rơi vào khoảng từ 75 đến 135 độ C. Chính vì vậy công suất nấu cháo chỉ khoảng từ 120 đến 150w.

Một đặc điểm khác của nồi nấu cháo này là lòng nồi được làm bằng sứ và có nắp thủy tinh, vỏ bằng Inox chống gỉ.

Vậy cách nấu cháo ngon với nồi nấu cháo chậm BBcooker là gì?

nồi nấu cháo BBcooker

Nồi nấu cháo BBcooker

Để nấu cháo ngon với nồi BBcooker các mẹ cần thực hiện những lưu ý sau:

  • Để nấu cháo ngon nhất thì lượng thức ăn trong nồi ít nhất phải đầy nửa nồi.
  • Đậy kín vung trong suốt quá trình nấu cháo, các mẹ không cần mở nắp vung kiểm tra. Vì với phương pháo nấu cháo chậm, lượng nước trong cháo sẽ được giữ nguyên và không lo bị cạn trong suốt quá trình nấu. Đối với mỗi lần mở nắp vung thì ta nên nấu cháo thêm 10 phút để bù lại lượng nhiệt đã mất.Chỉ mở nắp vung khi thức ăn đã chín và đun ở chế độ “HIGHT” trong vòng từ 30-45 phút nếu muốn cháo cạn bớt lượng nước.

-              Khi nấu cháo, không nên để lượng nước quá ít và cũng không nên để quá nhiều. Khi nấu cần đảm bảo các nguyên liệu nấu cháo cần cách mặt nồi ít nhất 5 cm để khi cháo sôi không bị trào ra ngoài.

- Để không mất công chờ đợi vào mỗi buổi sáng, các mẹ có thể chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo từ hôm trước và cất trong tủ lạnh. Khi nấu chỉ cần cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi và để chế độ LOW, HIGHT, hoặc KEEP WARM.

-              Thông thường các món thịt và rau cần 2-3 giờ để nấu chín nếu dùng chế độ HIGH, 4-6 giờ với chế độ LOW và 8-10 giờ với chế độ KEEP WARM.

-              Nguyên liệu khi được cắt nhỏ sẽ nấu nhanh hơn. Cuộng rau thường lâu chín hơn thịt do đó nên để rau ở phần dưới của nồi.

-              Khi thức ăn đã chín, tắt bếp, không mở nắp vung, ngăn sứ có thể giữ nóng thức ăn trong 30 phút. Chỉnh nồi sang chế độ LOW để giữ nóng thức ăn trong thời gian dài hơn.

-              Sơ chế thịt với hành trước ở chảo để thịt chảy bớt mỡ trước khi cho vào nấu trong ngăn sứ. Điều này giúp tăng hương vị của món ăn nhưng không quá cần thiết trong trường hợp thời gian có hạn.

-              Khi nấu thịt chân giò, thịt muối…, kích thước và hình dạng miếng thịt rất quan trọng. Để miếng thịt ngập trong nước, trong khoảng 2/3 chiều cao của ngăn sứ. Cắt miếng thịt làm 2 phần nếu to quá.

- Không nên nấu các món như mì, phở trong nồi nấu cháo chậm BBcooker, vì với thời gian nấu lâu dễ ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Với những lưu ý trên đây. Hayanchonglon.com hy vọng các chị em nội trợ sẽ nấu được những món cháo ngon nhất với nồi nấu cháo chuyên dụng BBcooker.

 

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Chat or Hotline: 0918692829