0
Món cá kho niêu gang thơm ngon

Món cá kho niêu gang thơm ngon

0 Bình luận

Cá kho niêu gang thơm ngon bổ dưỡng , miếng cá kho được chắc và đậm gia vị phải có được những bí quyết sau đây . Với thời tiết chuyển mát hay mỗi khi tiết trời hiu hiu cả nhà quây quần bên mâm cơm với món cá kho chủ đạo thì thật lý tưởng .

Cá kho niêu gang thơm ngon

Cá kho niêu gang , nồi gang

Món cá kho niêu gang thơm ngon 

Cá kho niêu gang là một món ăn rất đưa cơm , nhưng để miếng cá kho ngon , không tanh thì còn nhiều người chưa biết . Hôm nay hayanchonglon.com sẽ hướng dẫn bạn làm món cá kho niêu này nhé .

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

- Niêu gang ( nồi gang )

- Cá ( Có thể sử dụng loại cá bất kỳ , cá chép , cá rô phi , cá quả … )

- Mắm , muối , gia vị , đường , hạt tiêu .

- Riềng , cà chua, thịt mỡ , dưa , ớt .

1. Sơ chế cá không tanh :

Để cá không bị tanh thì khâu sơ chế cá là một bước hết sức quan trọng . Cá mua về , đánh sạch vẩy , mổ bụng , lấy muối và gừng trà sát thân cas và bụng trong của cá . Sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo .

2. Ướp gia vị cá kho :

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một bí quyết sau để miếng cá được chắc và không bị tanh . Sau khi cá đã ráo nước . Đun nước sôi ở 70-80 độ sau đó dội qua cá . Việc này sẽ giúp miếng cá khử được mùi tanh và rất chắc .

niêu gang kho cá , nồi gang kho cá

Nồi gang kho cá ngon

Tiến hành ướp cá : Riềng, sả, nghệ rửa sạch, đập giập, lót vào dưới cùng nồi rồi mới xếp cá lên. Nước mắm, đường, mì chính, hạt tiêu và một chút ớt tươi cho cá thêm đậm vị . Để 15 phút cho cá ngấm gia vị  .

3. Tiến hành kho cá bằng niêu gang

Rửa sạch niêu gang sau đó xếp một lớp dưa một lớp cà chua , riềng rồi đến cá , thịt ,  cà chua , dưa và riềng . Với việc sắp xếp như vậ trên niêu gang thì cá kho sẽ được ngấm đầy đủ các gia vị và sẽ rất thơm ngon . Sau khi xếp cá lên ta có thể cho một ít nước hàng sâm sấp bề mặt cá và đun sôi cá trong khoảng 5 phút và tắt bếp . Đợi sau 20 phút nữa ta bật lửa lại đún lửa riu riu đến khi cá chin nhừ , món ăn có màu nâu vàng đẹp là được .

4 . Bí quyết cá kho niêu gang ngon

Để cá kho được ngon đó chính là việc sử dụng niêu gang để kho cá . Niêu gang có khả năng thu nhiệt đều , chính vì vậy cá sẽ được chín từ từ và nóng lâu , nên khi bày lên bàn ăn miếng cá kho vẫn còn giữ nguyên được độ nóng và độ ẩm của miếng cá kho .

Địa chỉ mua niêu gang kho cá tham khảo qua bài viết sau đây : Niêu cơm gang , nồi nấu cơm niêu cao cấp

Với các công đoạn trên chúc các bạn hoàn thành món cá kho niêu gang thơm ngon nhé .

 

 

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Chat or Hotline: 0918692829