0
Sử dụng chảo gang đầu bò đúng cách để luôn bền mới

Sử dụng chảo gang đầu bò đúng cách để luôn bền mới

0 Bình luận

Chảo gang đầu bò là một  vật dụng cần thiết trong gian bếp của mỗi người nội trợ hiện nay, sử dụng chảo gang đầu bò có thể chế biến nhiều món ăn như món bò bít tết áp chảo, làm món bánh mì chảo…  và rất nhiều món ăn nữa. Nhưng khi mua chảo gang về không phải chị em nào cũng biết cách sử dụng đúng để chảo gang luôn bền mới. Chính vì vậy hôm nay hayanchonglon.com sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và bảo quản chảo gang đúng cách nhé.

>>>Phân phối chảo gang đúc toàn quốc.

>>> Chảo gang và tính năng ưu việt với người sử dụng

Xử lý chảo gang đầu bò khi mới mua về.

bảo quản chảo gang đầu bò đúng cách

Bảo quản chảo gang đầu bò đúng cách

Chảo gang đầu bò khi mới mua về thường có 1 lớp dầu. Điều này là nguyên nhân chính khiến các chị em đâu đầu vì không biết có nên xóa bỏ lớp dầu này hay giữ lại.

Chúng ta nên biết, sau khi làm xong 1 chiếc chảo, người thợ làm chảo gang đầu bò sẽ quét lên trên bề mặt chảo một lớp dầu ăn để chống việc gỉ sét. Chính vì vậy lớp dầu này là hoàn toàn tự nhiên và chị em có thể làm sạch một cách dễ dàng. Để loại bỏ lớp dầu này điều cần thiết nên làm như sau:

- Lấy giấy ăn lau sơ qua bề mặt chảo

- Đặt chảo lên bếp và đun nóng bề mặt chảo, cho một lớp dầu ăn láng qua toàn bộ bề mặt chảo, sau đó lấy giấy lau sạch. Như vậy là các chị em đã hoàn thành công việc xóa bỏ lớp dầu ăn trên bề mặt chảo gang đầu bò trong lần đầu tiên sử dụng.

Cách bảo quản chảo gang đầu bò luôn như mới trong quá trình sử dụng.

bảo quản chảo gang đầu bò đúng cách

Bảo quản chảo gang đầu bò luôn bền mới

Để bảo quản chảo gang trong suốt quá trình sử dụng được chống dính tốt thì ta nên làm như sau:

Mỗi khi sử dụng chảo xong thì ta nên vệ sinh bằng nước sôi, sau đó để khô tự nhiên. Lấy giáy ăn hoặc khăn bông thấm 1 ít dầu ăn rồi lâu toàn bộ chảo. Việc thấm dầu ăn lau bề mặt chảo để giúp chảo không bị gỉ set và luôn như mới.

 

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Chat or Hotline: 0918692829