0
Thố gang , niêu gang nấu cơm niêu, kho cá.

Thố gang , niêu gang nấu cơm niêu, kho cá.

0 Bình luận

Cơm niêu là một món ăn từ thơi xưa được nấu ăn trong thố gang , nồi gang. Với hạt cơm nhỏ dẻo mềm từng hạt thơm ngon, đi kèm với thức ăn như cá kho, thịt kho thì ngày nay cơm niêu đã trở thành một món ăn sang trọng trong các nhà hàng. Là một điểm ăn uống yêu thích hiện nay, nơi hẹn hò lý tưởng của giới trẻ.

Để nấu món cơm niêu được ngon, điều quan trọng nhất đó chính là sở hữu một chiếc thố gang nấu cơm niêu đạt chuẩn để món cơm niêu thơm ngon đúng chất nhất. Vậy một thố gang chuẩn cần đảm bảo những yêu cầu nào?

>>> Niêu gang chống dính nấu cơm niêu ngon. 

>>> Niêu cơm gang , nồi nấu cơm niêu cao cấp

Thố gang phải được làm từ gang nguyên chất.

thố gang, niêu gang

Thố gang được sử dụng trong các nhà hàng

Vì sao thố gang cần được làm từ gang nguyên chất? Nguyên nhân đó chính là đối với sản phẩm được làm từ gang nguyên chất, không chứa các phụ gia độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Điều thứ 2 đó chính là gang là một nguyên liệu dẫn nhiệt chậm và tản nhiệt đều, đối với những loại niêu gang chứa chất phụ gia thì lượng nhiệt này không được tản đều quanh nồi, gây ra hiện tượng chỗ sống, chỗ chín làm món cơm không được ngon, hấp dẫn.

Thố gang phải được doa nhẵn mặt trong.

thố gang, niêu gang nấu cơm niêu

Thố gang, niêu gang nấu cơm

Khi ăn cơm niêu thì điều thú vị nhất là gì? Đó chính là những miếng cháy giòn giòn. Vậy làm thế nào để món cơm niêu thêm tròn vì. Đó chính là bề mặt trong của thố gang cần được doa nhẵn, để khi nấu cơm sẽ tạo cháy dễ dàng và dễ lấy cháy hơn. Phải có cháy thơm giòn dễ lấy món cơm niêu mới là chuẩn nhất.

Ngoài ra sau đây là một vài ưu điểm của thố gang.

- Thố gang được làm từ gang nên khi rơi sẽ không vỡ, và bền hơn thố đất, niêu đất nấu cơm.

- Bên cạnh việc nấu cơm niêu ngon, thố gang còn nấu các món như cá kho,om chuối, kho tộ. Vì lượng nhiệt được tản đều và chậm nên món ăn sẽ được nấu chín từ từ và đảm bảo được chất dinh dưỡng trong món ăn.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Chat or Hotline: 0918692829